Bán đất Yên Nghĩa tăng giá cao nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Yên Nghĩa bây giờ không còn là mảnh đất màu mỡ của các doanh nghiệp, thay vào đó là sự “ăn nên làm ra” của các chủ khu đất (cá nhân) tự xây dựng nhà là địa điểm lý tưởng để sinh sống “an cư lập nghiệp”. Nhờ sự phát triển về cơ sở hạ tầng cùng những tiện ích vượt trội Greencons bán đất Yên Nghĩa với mức giá hợp lý sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng.

“Lên đời” nhờ hạ tầng hoàn thiện của mảnh đất Yên Nghĩa

Yên Nghĩa thuộc Q.Hà Đông nằm tại vị trí trung tâm hình học của Tp. thủ đô Hà Nội, thuộc giao điểm Quốc lộ 6 (Hà Nội – Hòa Bình) và Quốc lộ 70A. Đồng thời, Hà Đông đó là khởi đầu của Quốc lộ 21B, nối trung tâm thành phố Hà Nội tới các huyện phía Nam và Hà Nam, Ninh Bình…

"Lên đời" nhờ hạ tầng hoàn thiện của mảnh đất Yên Nghĩa

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chủ yếu, Hà Đông có 4.791,40 ha Diện tích tự nhiên. đó là đầu mối của không ít tuyến giao thông quan trọng cũng như hệ thống giáo dục, y tế, cơ quan hành chủ đạo, sắm sửa trọn vẹn, Hà Đông trở nên điểm tọa lạc của số đông khu đô thị mới như Văn Quán, Mỗ Lao, Xa La, Văn Phú… Nằm xa hơn về phía ngã ba Ba La – Vân Đình, phường Yên Nghĩa đang cho thấy lực hút từ các mảnh đất, nhà tại giá trị từ 300 đến 800 triệu đồng đắt khách từng ngày.

Cùng chung thuận lợi về hạ tầng kỹ thuật đồng bộ từng ngày, nhiều mảnh đất vị trí ô tô con vào được tại kế cận này được chủ nhà tự xây dựng thành các căn nhà liền kề, chia làm không ít thửa đất “nhỏ xinh” (từ 30m2 trở lên) và bán như tôm tươi. Theo chị Hương, chủ mảnh đất rộng 100m2 tại P.Yên Nghĩa (đã chia thành 3 thửa), việc bán các nhà, đất Diện tích nhỏ, giá 11-13 triệu đồng/m2, bao sang sổ đỏ rất thuận lợi. Bởi đa phần người mua đều đó là các gia đình trẻ, chưa có tích lũy không ít. Họ quá hiểu biết và chấp nhận xa trung tâm hơn 10km (tính tới Ngã tư Sở) để mua bất động sản có pháp lý rõ, giá dễ chịu, top 1 là chẳng phải chịu những bức xúc như ở dự án.

Anh Nam, nhân viên bưu chính tại Q.Đống Đa chia sẻ: “Tôi vừa mua miếng đất 45,6m2, hướng Đông Nam, giá 12 triệu đồng và vô cùng hài lòng. Bởi, ngoài giá thành vừa túi tiền, điều kiện chăm sóc y tế, giáo dục, giải trí cho gia đình đều full. Về giao thông, vùng như thế sẽ trở nên “đáng sống” trong vài năm tới, nhờ sản phẩm đường trục phía Nam Thủ đô (tuyến giao thông đường bộ trọng điểm) với con đường trên cao Kiến Hưng – Ga Hà Nội, Kiến Hưng – Cầu Giẽ (Ninh Bình), dự án tuyến phố Mỹ Đình – Ba Sao – Bái Đính (song song với Quốc lộ1A)…

Xem thêm: Giá bán máy giặt hấp lg styler là bao nhiêu ?

Sau mức giá, là chất lượng của mảnh đất Yên Nghĩa

Cuối tháng 3/2014, tin tức của Bộ xây dựng về tồn kho BĐS cho thấy, Hà Nội còn khoảng 12.601 tỷ đồng, với 3.164 căn hộ chung cư, 3.096 nhà thấp tầng. Theo đó, thị trường nhà thấp tầng tồn kho chú ý chủ yếu ở những sản phẩm xa trung tâm, chưa có hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ như dự án khu đô thị mới Lê Trọng Tấn (Q.Hà Đông); sản phẩm Nam An Khánh…

Nhà chung cư cũng bị tồn ở những khu vực xa trung tâm, điều kiện hạ tầng chưa đồng bộ như một số chung cư trong quận Hà Đông…

Như vậy, hạ tầng là thành phần quyết định đáng kể ở mỗi giao dịch nhà ở (đối với người có nhu cầu trong thực). Cũng tại Q.Hà Đông, gần đây thị trường chứng kiến thêm 2 dự án chung cư giá rẻ dưới 15 triệu đồng/m2 ở P.Văn Quán, có “sức hút” mạnh với người mua nhà và các nhà đầu tư nhà ở. Bởi 2 tòa chung cư (do đơn vị Sông Đà 7 làm chủ đầu tư) được hưởng lợi từ hạ tầng đã hoàn thành của khu đô thị nên nhân tố thanh khoản “không phải nghĩ”.

Song hành cùng các KĐT mới xuất hiện trong Hà Đông (Xa La, Văn Phú, Mỗ Lao, La Khê, An Hưng, Dương Nội…), P.Yên Nghĩa mới chỉ ghi nhận sản phẩm Nhà nhỏ xinh Yên Nghĩa một (do doanh nghiệp Ngôi Sao May Mắn làm đơn vị đầu tư năm 2012), với những ngôi nhà gần 2 tầng 4 phòng, 2-3 phòng ngủ, diện tích đất tại khoảng 33 – 35m2, diện tích sử dụng khoảng 65m2.

Còn lại, quý khách hàng tìm đến địa bàn này vẫn “ưa” nhà, thổ cư liền kề do cá nhân, hộ gia đình chủ đất tự thi công, xây dựng. Bởi ngoài hạn chế về số lượng chung cư thương mại (đã hoàn thành, giá dưới một tỷ, sổ đỏ sẵn sàng), khách hàng vẫn băn khoăn về chất lượng công trình khi tiến hành giao dịch. Chưa hứa hẹn được thương hiệu, những doanh nghiệp “ít tuổi nghề” như Ngôi sao May Mắn (cấp phép hoạt động từ 2009), vô cùng khó lòng tạo niềm tin từ người dùng nhà đã thừa cảnh giác với các tổ chức địa ốc làm ăn thiếu trách nhiệm.

Tại góc độ khách hàng, chất lượng của những căn nhà liền kề (do tư nhân tự xây dựng) cũng không hoàn toàn bảo đảm. Nhiều quý khách hàng đã phải nhờ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng cùng tới hiện trường để khảo sát kỹ càng trước khi xuống tiền. “Cẩn tắc vô áy náy”, được tư vấn của người có chuyên môn quy hoạch – chất lượng công trình, mới yên tâm mua bán.

Bỏ ra gần tỷ đồng mua nhà đã sự cản trở, phải bỏ ra vài chục tới cả trăm triệu đồng để xử lý sự cố trong quá trình trong thì “một tiền gà, ba tiền thóc” vậy nên khi mua bán đất Yên Nghĩa bạn cần đặc biệt lưu ý.

>>> Xem thêm: Bán đất Nam từ liêm