Cân treo điện tử cho ngành công nghiệp sắt thép

Cân treo điện tử dần trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong ngành công nghiệp sắt thép hiện nay. Nhờ có sản phẩm này mà việc đo lường, kiểm tra khối lượng hàng hóa của các đơn vị sản xuất, kinh doanh cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên để chọn được một sản phẩm tốt, phù hợp không hề đơn giản. Nội dung bài đọc hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về các tiêu chí khi mua cân treo. 

Những điều cần lưu ý khi mua cân treo điện tử 

Cân treo điện tử là sản phẩm mà công ty Cân Điện Tử Lộc Phát đang cung cấp trên thị trường. Cân có thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng trong công trường xây dựng và ngành công nghiệp sắt thép. Chúng còn có tên gọi khác là cân móc cẩu. 

Lưu ý khi mua cân treo điện tử sử dụng phù hợp với đặc thù công việc

Cấu tạo của cân khá đơn giản với các thành phần như sau: 

  • Đầu khuyên tròn phía trên để lắp cố định vào một điểm, cho phép cân tì vào điểm tựa đó. 
  • Vỏ cân làm bằng nhựa hoặc kim loại. 
  • Cảm biến có trọng lượng thay đổi phù hợp với loại cân, bên dưới có gắn thêm một móc treo để treo vật cần đo khối lượng. 
  • Màn hình hiển thị dạng LED hoặc LCD. 
  • Một bảng điều khiển để điều khiển cân ở trên cao. 

Cân treo có thể sử dụng trong nhiều môi trường với các mục đích khác nhau. Tùy theo nhu cầu người dùng bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Cụ thể khi chọn cân treo điện tử người tiêu dùng cần chú ý đến một số vấn đề như sau: 

Quan tâm đến trọng tải cân theo mục đích sử dụng 

Cân treo có nhiều loại với mức trọng tải khác nhau từ 300kg đến 50 tấn, người dùng cần tìm hiểu về trọng lượng cân để tìm mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Ưu điểm của cân điện tử là nhận được sự tín nhiệm cao từ phía khách hàng, được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau đặc biệt là môi trường sản xuất sắt thép. Cũng chính vì điều này, có nhiều dòng sản phẩm được sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường bạn cần phải cân nhắc khi chọn cân phù hợp với mức cân tối đa mong muốn, tránh ảnh hưởng đến kết quả sau cùng. 

Chú trọng về quy cách bền vững và sự chắc chắn của sản phẩm 

Cân treo điện tử được dùng nhiều trong ngành công nghiệp nặng, khối lượng cân lớn nên việc di chuyển khá khó khăn. Trong quá trình sử dụng việc va chạm là điều rất khó tránh khỏi. 

Khi chọn cân để sử dụng bạn nên chú ý đến thiết kế sản phẩm chắc chắn, độ chịu quá tải của cân phải đạt yêu cầu 120% trọng tải khả năng lớn nhất của cân. Bên cạnh đó người dùng cần phải chú ý đến tốc độ hiển thị, kích thước led hiển thị. Màn hình LED hiển thị cần đảm bảo về độ sáng tránh gây sự nhầm lẫn khi sử dụng, đọc sai kết quả khi cần. 

Lựa chọn thương hiệu uy tín với mức giá hợp lý 

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chuyên sản xuất cân treo điện tử với mức giá khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Nhiều hãng sản xuất còn nâng cấp tính năng cho các sản phẩm do đó giá thành cũng có sự ảnh hưởng. 

Những sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, tính năng hiện đại, đa dạng thường sẽ có mức giá cao hơn. Các hãng cân phổ thông thì có mức giá phải chăng, phù hợp với số đông khách hàng hiện nay. 

Một số hãng cân treo được nhiều người tin tưởng hiện nay bạn có thể tham khảo thêm như: Cân treo Wifi, Adam, CAS, JC2,VMC,UTE…

Hướng dẫn sử dụng cân treo điện tử đúng cách, nâng cao tuổi thọ 

Chọn được cân treo điện tử tốt, phù hợp với mức kinh tế là điều tốt nhưng nếu sử dụng sai cách sản phẩm sẽ nhanh hỏng, tuổi thọ sử dụng giảm. Chính vì lý do này, bạn cần biết cách sử dụng cân sao cho hợp lý. 

Một vài lưu ý khi sử dụng cân treo để đảm bảo tính hiệu quả và tuổi thọ

Một số vấn đề trong quá trình sử dụng cân treo điện tử bạn cần phải chú ý đến như sau: 

  • Chú ý đến móc cân treo: Khi móc cân vào cần trục để cân hãy thao tác tháo cân để cất tránh để treo quá lâu sẽ ảnh hưởng đến Loadcell, hỏng hóc và sai số trong các lần sử dụng tiếp theo. 
  • Không treo cân quá lâu bởi điều này có thể ảnh hưởng đến độ đàn hồi chính xác và khả năng tuyến tính của cân. Đây cũng là nguyên nhân có thể gây hỏng Loadcell. 
  • Thận trọng khi thao tác cầu trực bởi việc giật mạnh khi cân tải trọng lớn hoặc trục cân không thẳng đúng có thể gây hỏng tuyến tính Loadcell.
  • Chú ý không để cân bị va đập mạnh có thể gây hỏng cân, đặc biệt là phần đồng hồ hiển thị. Mặc dù đây là sản phẩm được sản xuất riêng dùng cho ngành công nghiệp nặng nhưng nếu không bảo quản, sử dụng sai cách sẽ hỏng nhanh. 
  • Tránh sử dụng cân treo điện tử trong môi trường độ ẩm cao đặc biệt khi trời mưa có thể gây nhiễu dẫn đến hiện tượng nhảy số, sai số lớn. 

Những vấn đề về quá trình sử dụng và tìm mua cân treo điện tử phù hợp với ngành công nghiệp sắt thép nói chung và cách ngành nghề khác chúng tôi đã chia sẻ chi tiết trên đây. Hi vọng bạn đã hiểu hơn về dòng sản phẩm này cũng như cách dùng, cách bảo quản để đảm bảo tuổi đời và độ chính xác của sản phẩm lâu nhất.