Những lưu ý về phong thủy căn hộ chung cư

Việc lựa chọn xây dựng hay mua một căn nhà để sao cho gia đình mình được luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, tài lộc trường tồn là việc quan trọng hàng đầu. Dưới đây là một số lưu ý cơ về việc chọn nhà, sắp xếp căn hộ chung cu An Binh City.

1. Hướng căn hộ chung cư

Đầu tiên với căn hộ chung cư bạn phải xác định được trọng tâm của căn hộ. Việc xác định được trọng tâm này rất quan trọng. Sau khi xác định được trọng tâm bạn tiến hành đặt la bàn tại vị trí trọng tâm để xác định các hướng của cửa, ban công, phòng ngủ, vệ sinh, bếp trong căn hộ. Khi đó bạn biết được các hướng tốt, xấu của căn hộ đối với gia chủ.

Theo phương pháp bát trạch, trong một căn hộ mỗi người luôn có 4 vị trí tài vị, và 4 vị trí là hung vị khác nhau.

– Tài vị: Sanh khí, Phục vị, Thiên Y, Phúc đức

– Hung vị: Tuyệt mạng, Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát

huong-trong-can-ho-chung-cu-an-binh-city

Khi biết được rồi thì gia chủ sẽ dễ dàng chọn được căn hộ có nhiều may mắn ứng với mình.

Thường thì cung tài vị là cửa ra vào, phòng khách, bếp, bàn thờ

Hướng hung vị nên chọn làm nhà kho, vệ sinh..

2. Kết cấu căn hộ Chung cư

Khi vào căn hộ ta nhìn tổng quát phải thấy được sự thanh thoát trong nhà, và phải thấy thoải mái. Thì thường để được như vậy thì cách xây dựng, bố trí dầm, sàn rất quan trọng.

Vì vậy nên chọn căn hộ có dầm nhưng được xây che bởi tường ngăn là tốt nhất.

Nếu không ta có thể làm trần để xóa bỏ sự góc cạnh của trần nhà tạo cảm giác thoải mái không bị đè nặng.

thiet-ke-can-ho-an-binh-city

3. Màu sắc căn hộ Chung Cư

Khi chủ đầu tư thi công thì họ đã sơn màu sắc theo thiết kế hết rồi. Điều đó cũng không sao nếu màu sắc hợp với gia chủ, còn không thì ta có thể sơn lại theo ý gia chủ.

Tùy theo cung mệnh mà ta có thể sơn các màu khác nhau. Mệnh thủy ta có thể sơn màu xanh, trắng, đen. Mệnh hỏa có thể sơn màu hồng .v.v. Các phòng có thể sơn các màu khác nhau nhưng phải lưu ý đến sự hài hòa trong không gian gia đình. Bảng giá chung cư An Bình City.

mau-sac-can-ho-chung-cu-an-binh-city

4. Bố trí căn hộ Chung Cư

Trong trường hợp bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

cua-ra-vao-can-ho-chung-cu

Ngoài ra, những căn hộ có nhà vệ sinh nằm ở chính giữa là điều tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.

Những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.