Thị trường BĐS cuối năm rộng mở cho khách hàng mua nhà

Theo thông kê của các chuyên giađầu ngành trong lĩnh vực bất động sản, phân khúc thị trường căn hộ chung cư cao cấp đang nở rợ thời điểm cuối năm 2017. Đặc biệt, khách hàng mua nhà đang được tiếp cận ngày càng gần hơn với những nguồn vay vốn uy tín, đáng tin cậy không ngừng đẩy mạnh sức mua trên thị trường vàng này.

Nguồn vốn đổ vào bất động sản chung cư tăng mạnh

Tính đến cuối tháng 11/2017, tổng nguồn vốn tín dụng đổ vào nền kinh tế Việt Nam tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái( ước tính tăng trên 15%).

Đặc biệt, tính từ đầu năm đến nay, tín dụng tiêu dùng vào lĩnh vực xây dựng, bất động sản đã tăng mạnh. Báo cáo cho thấy, so với thời điểm cuối năm 2016,  tại Hà Nội có khoảng 1.350 giao dịch thành công. Con số này tăng 3,9% so với tháng trước. Đây là tín hiệu đáng mừng trong phân khúc vốn ảm đạm này.

An Bình city

Bộ Xây dựng mới đây cũng báo cáo rằng, nhìn chung, giá nhà ở trong năm 2016 và 9 tháng đầu năm 2017 không biến động nhiều. Tại nội đô Hà Nội và Tp.HCM, giá nhà ở tăng nhẹ 3-5% so với năm 2015 (có dự án tăng 10%). Giá nhà tăng chủ yếu tập trung tại dự án căn hộ trung và cao cấp có chủ đầu tư uy tín, vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ, chính sách bán hàng và khuyến mại hấp dẫn…

Nhu cầu mua nhà tăng mạnh vào cuối năm

​Tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ tại khu vực phía Tây Bắc và phía Nam tăng do quỹ đất khu vực này dồi dào. Nhiều dự án tiếp tục được triển khai mở bán tại khu vực Bắc Từ Liêm đang thu hút khách hàng nổi bật như dự án An Bình city. Tính đến thời ểm này, sau 1 năm mở bán, 85% căn hộ tại An bình city đã giao bán thành công. Con số ngày ghi nhận sẽ tiếp tục tăng sau lễ bốc thăm, mở bán tòa cuối cùng( tòa A3) vào ngày 17/12 vừa qua.

An Bình city

chung cư an bình city

Sự kiện này cho thấy nhu cầu mua nhà của người dân Hà Nội đang gia tăng mạnh và sự chú ý đều hướng về những dự án có vị trí đẹp, tiện ích hiện đại và môi trường sống văn minh, trong lành bên cạnh hồ điều hòa như chung cư 232 Phạm Văn Đồng.

Hiện nay, dù liên tiếp đón nhận các dự án nhà ở giá bán hấp dẫn được mở bán trong những tháng vừa qua nhưng nhu cầu vẫn ở mức rất cao, lượng cung cho phân khúc này vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của người dân.

Xem thêm: bảng giá chung cư an bình city