Vì sao giá bán nhà Thủ Đức tăng chóng mặt?

Vì sao giá bán nhà thủ đức lại tăng cao đến mức chóng mặt trong những năm gần đây? Liệu rằng bất động sản Thủ Đức có đang bị thổi phồng lên quá cao so với giá trị thực? Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân vì sao nhé!

Tình hình mua bán nhà Thủ Đức

Quận Thủ Đức là một trong những khu vực đông dân tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự xuất hiện của nhiều trường học, khu chiết xuất lớn đã thu hút không ít người dân đổ xô về đây học tập và làm việc. Điều này dẫn đến sự gia tăng nhu cầu nhà ở.

Tuy nhiên Thủ Đức là quận phát triển khá sớm nên đã không còn nhiều quỹ đất. Tình trạng thiếu cung đã xảy ra nhiều năm nay. Bên cạnh đó nhờ sự nâng cấp, mở rộng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, người dân cũng dễ dàng di chuyển tới khu vực lân cận hơn. Nhu cầu ở tăng, quỹ đất không còn, điều tất yếu là giá đất sẽ tăng cao. Bạn có thể thấy điều này rõ ràng trên meeyland.com– một sàn giao dịch bất động sản uy tín với lượng bài đăng cực lớn mỗi ngày.

bat dong san thu duc

Bất động sản quận Thủ Đức đang tăng mạnh về giá

Bất động sản Thủ Đức có thế mạnh về cơ sở hạ tầng, nằm tại vị trí tốt. Quận Thủ Đức đã và đang thu hút lượng lớn chủ đầu tư bất động sản quan tâm. Việc mua bán nhà trở nên sôi động hơn. Giá bán nhà Thủ Đức tăng cao thậm chí nhiều nơi giá ngang ngửa với các khu trung tâm.

Lí do giá bán nhà quận Thủ Đức nhảy vọt

Nguyên nhân chính dẫn đến giá nhà tăng cao do thừa cầu  thiếu cung. Sự tăng mạnh về  dân cư nhưng đất đai đã sử dụng gần hết. Vậy ngoài nguyên nhân do dân cư tập trung về đây học tập và làm việc số lượng lớn, còn nguyên nhân nào khác dẫn đến giá bán nhà Thủ Đức leo thang? Cùng đọc tiếp để hiểu rõ hơn nhé!

Giá bán nhà Thủ Đức tăng mạnh do thông tin lên thành phố

Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập thành phố phía Đông. Thủ Đức cùng Quận 2, Quận 9 sẽ sáp nhập và lên Thành phố Thủ Đức, trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã tác động mạnh mẽ đến việc mua bán nhà Thủ Đức.

thanh pho thu duc

Thành phố Thủ Đức- Khu đô thị sáng tạo trong tương lai

Nếu thực hiện theo đúng chủ trương, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là địa phương đầu tiên có mô hình “thành phố trực thuộc thành phố trung ương”. Và Thành phố Thủ Đức sẽ trở thành Khu đô thị sáng tạo Khu Đông. Điều này hoàn toàn phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, đổi mới, sáng tạo, phát huy năng lực. 

Theo ý tưởng quy hoạch đã được thông qua, Thành phố Thủ Đức sẽ có 6 trung tâm gồm: Trung tâm công nghệ giáo dục (Đại học Quốc gia TP HCM), Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm, Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc, Trung tâm công nghệ cao Sài Gòn, Khu công nghệ sinh thái Tam Đa và Khu đô thị tương lai Trường Thọ.

Liệu giá bán nhà quận Thủ Đức có bị “thổi phồng”?

Thật hư chuyện giá nhà Thủ Đức đang bị thổi lên quá cao so với giá trị thực? Một số bộ phận đầu cơ đã mua để đấy nhằm chờ giá thị trường tăng lên. Họ không quan tâm có thể cho thuê hay dùng đến hay không. Họ chỉ muốn mua để chờ cơ hội giá tăng rồi bung ra kiếm lời. Điều này vô tình gây ra sự tăng giá đột biến bất động sản quận Thủ Đức.

gia nha thu duc

Giá nhà quận Thủ Đức bị thổi lên cao so với giá trị thực

Giá bất động sản Thủ Đức tăng 50- 250% tùy khu vực. Khu vực đất đi kèm với những dự án khu đô thị lớn đang được triển khai xây dựng tăng mạnh về giá gần đây. Những thông tin đề án thành phố Thủ Đức làm cho các nhà đầu tư và môi giới bất động sản ra sức “thổi giá” lên cao hơn.

Vì vậy nhiều ngôi nhà có giá trị thực thấp nhưng vẫn bán được với giá cao trên trời. Nhiều người mua phải nhà giá đắt mà không thể kêu ai vì đây là giá chung của thị trường. Nếu không mua cũng sẽ có rất nhiều người khác mua mất và giá qua tay lại càng tăng.

Bài viết trên vừa giúp bạn hiểu nguyên nhân vì sao giá bán nhà Thủ Đức lại tăng cao mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nếu như bạn có nhu cầu mua bán nhà đất, đừng quên MeeyLand. Chắc chắn, đây sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn đấy!