Có vị trí đắc địa trên mặt đường Phạm Văn Đồng, gần ngã tư với đường Hoàng Quốc Việt, sát với Bộ Công an, cách sân bay Quốc tế Nội Bài chừng hơn 20km, An Bình city kết nối với khu trung tâm Thủ đô chỉ khoảng trên dưới 7km. Vì vậy , An Bình city Hà Nội chính là cầu nối giao lưu văn hóa, chính trị, kinh tế của thủ đô.

an-binh-city

Với vốn lên tới 6000 tỷ đồng, tập đoàn Geleximco đầu tư trong 4 lĩnh vực chính là: Sản xuất công nghiệp, bất động sản, tài chính ngân hàng và giáo dục. Trong đó Geleximco đã và đang triển khai các dự án BĐS với vị trí đẹp, tiến độ và chất lượng xây dựng tốt nhất hiện nay như chung cư Thành phố giao lưu Green Stars, chung cư Gemek Tower, Gemek Premium, khu Biệt thự liền kề Lê Trọng Tấn với hàng ngàn lô đẹp, ….Và gần đây nhất là dự án Chung cư An Bình City thuộc KĐT Thành phố giao lưu.

Thực chất, Công ty CP Ngôi Sao An Bình được lập ra vào năm 2009 bởi 3 cổ đông là những tập đoàn lớn là Geleximco, Hancorp và Bảo Việt với mục đích làm chủ đầu tư dự án Green Stars với 7 tòa chung cư cao 25-27 tầng, quy mô gần 2.000 căn hộ.

Ngôi Sao An Bình có vốn điều lệ 550 tỷ, trong đó, tính đến tháng 4/2014 Geleximco đã nắm quyền chi phối khi sở hữu 83%, 14% do Hancorp nắm, và 3% còn lại do 1 cổ đông cá nhân nắm giữ. Tháng 8/2011, chủ đầu tư dự án đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu cho Techcombank để huy động vốn cho Dự án Green Stars, với kỳ hạn 3 năm. Nhưng Công ty CP Ngôi Sao An Bình chỉ là một trong những nhà đầu tư thứ cấp trong Dự án “Thành phố giao lưu”.

Ngoài tổ hợp chung cư Green Stars, Dự án “Thành phố giao lưu” còn có rất nhiều có dự án thành phần khác như khu biệt thự TT1, TT2, TT3, TT4 đang được xây dựng, hồ điều hoà rộng 15ha cùng nhiều công trình khác. Chủ đầu tư thực sự của Dự án “Thành phố giao lưu” là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng quốc tế Vigeba.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết, Dự án “Thành phố giao lưu” đã có ý tưởng từ năm 1996 khi Công ty Xây dựng quốc tế VIC (một liên doanh với Cu Ba) đại diện cho phía Việt Nam đàm phán với một tập đoàn của Thụy Sĩ để cùng đầu tư xây dựng Dự án. “Thành phố giao lưu” là cái tên hàm ý mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sỹ. Tuy nhiên, đến năm 2000 thì đối tác Thụy Sĩ đã rút khỏi Dự án.

Năm 2001, Công ty Xây dựng quốc tế VIC đã tìm được đối tác trong nước để thành lập Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng quốc tế VIGEBA với thành viên sáng lập gồm: Công ty Xây dựng quốc tế VIC (36 tỷ đồng), Geleximco (27 tỷ đồng), tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam (27 tỷ đồng).

Đến năm 2004, Dự án “Thành phố giao lưu” đã được TP Hà Nội chấp thuận đầu tư, và duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Khu đô thị rộng 95ha, với tổng mức đầu tư 500 triệu USD. Gồm đầy đủ chức năng nhà ở, thương mại, văn phòng, cây xanh, hồ điều hòa,…

chu-dau-tu-geleximco-an-binh-city

Hiện nay, đại diện chủ đầu tư Dự án “Thành phố giao lưu” là VIGEBA, do ông Vũ Văn Tiền là Chủ tịch. Ông Tiền cũng là chủ tịch của Geleximco.

Tính đến tháng 9/2013, VIGEBA có vốn điều lệ 180 tỷ, trong đó, gồm 3 cổ đông sáng lập là Geleximco sở hữu 30%, Bảo Việt sở hữu 30%, Công ty Xây dựng quốc tế VIC nắm giữ 10,56%.

Như vậy có thể thấy Dự án “Thành phố giao lưu” được phát triển bởi một trong những tập đoàn lớn, có kinh nghiệm phát triển các dự án bất động sản lớn là Geleximco của đại gia Vũ Văn Tiền.

Những đơn vị thành viên khác của tập đoàn Geleximco mang tên “An Bình” còn có Công ty Chứng khoán An Bình (ABS) – Geleximco nắm 42,5% vốn tại 30/06/2013, Công ty CP Bất động sản An Bình (ABLand), Công ty CP Tập đoàn Đầu tư tài chính An Bình (ABFG), Quản lý Quỹ Đầu tư chứng khoán An Bình hay Công ty cổ phần Ngôi sao An Bình – Geleximco nắm 83% vốn tại 10/2012.

Thông tin mở bán chung cư An Bình city các tòa A1, A7, A8, A2, A5,A3