Lưu ý về phong thủy khi mua căn hộ chung cư An Bình City

Mua nhà là việc hệ trọng của một đời người vì thế cần xem xét nhiều vấn đề liên quan, trong đó phong thủy cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu cấu thành nên niềm tin của khách hàng khi mua nhà. Bạn đang có ý định mua căn hộ tại dự án An Bình City 232 Phạm Văn Đồng thì hãy tìm hiểu một vài điểm phong thủy dưới đây để lựa chọn được căn hộ ưng ý nhất.

Điểm 1

Khi lựa chọn căn hộ chung cư đầu tiên cần xác định chọn hướng cửa sao cho phù hợp với mệnh và tuổi, sau đó cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong căn hộ (điều này khách hàng có thể dễ dàng xem thực tế hoặc trên bản đồ).

luu-y-trong-can-ho-chung-cu

Điểm 2

Về hình dạng chung của ngôi nhà, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết góc quá lớn sẽ không tốt về phong thủy lại gây khó khăn trong việc sắp đặt thiết bị nội thất bên trong. Nếu không may phải trường hợp này, thì có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Điểm 3

Với phần bên trong, cần chú ý đặc biệt đến vị trí  Bếp vì đó là những không gian đã được bố trí sẵn nên rất khó thay đổi trong căn hộ. Bếp tượng trưng cho người phụ nữ, về sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình….Vì vậy, cần bố trí và điều chỉnh lại nếu cần cho phù hợp.

luu-y-trong-can-ho-chung-cu-1

Điểm 4

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là điều tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe của bạn. Do đó bạn nên tránh chọn những căn hộ chung cư như vậy.

phong-tam-can-ho-chung-cu

Điểm 5

Ngoài ra, những căn hộ mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy thì cách tốt nhất là có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. Hoặc dùng vật dụng bố trí sao cho không bị hiện tượng Trực Xung…

Điểm 6

Thực tế, để tạo nhiều sức với khách hàng chủ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn nhà. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, chủ nhân có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy. Khi đó cần có sự tư vấn của chuyên gia phong thủy … để bạn có được ngôi nhà như ý.

luu-y-trong-can-ho-chung-cu-2

Điểm 7

Có một số lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Điểm 8

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều không tốt theo phong thủy, trong trường hợp nếu căn hộ chung cư quá nhỏ tầm dưới 40m2 thì khó tránh điều này, nếu vậy ta sẽ sử dụng những vật dụng phong thủy để xử lý ngay như : chuông gió, cây xanh, đá thạch anh .

Điểm 9

luu-y-trong-can-ho-chung-cu-3

Khi bạn vào nhà điều đầu tiên là phải qua cửa chính, bạn không nên chọn ngôi nhà gần cửa đổ rác vì ở đó có mùi rất khó chịu và dễ là nguồn bệnh không tốt cho sức khỏe.

Điểm 10

Phòng khách của căn hộ ở gần cửa chính nhưng bạn hãy chọn căn hộ, hoặc điều chỉnh để người ở người ở ngoài nhà không nhìn thấy toàn bộ phòng khách như thế bạn sẽ mất tự nhiên trong sinh hoạt và khách khứa.