MASTERISE KẾT HỢP VỚI FOSTER + PARTNERS PHÁT TRIỂN  KHU ĐÔ THỊ THE GLOBAL CITY 

Foster + Partners – Công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu thế giới đã chính thức trở thành đơn vị thiết kế và quy hoạch của dự án The Global City. Với sự kết hợp giữa Masterise và Foster + Partners hứa hẹn sẽ phát triển khu đô thị The Global City trở thành một “downtown” mới lớn nhất của thành phố Hồ Chí Minh.

Khu đô thị The Global City – Dự án đầu tiên giữa sự kết hợp của hai “ông lớn” Foster and Partners hợp tác cùng Masterise Homes để xây dựng phát triển mô hình đại đô thị lớn nhất tại Việt Nam. Với quy mô lên đến 117,4 ha nằm ngay tọa lạc thuộc P. An Phú, TP. Thủ Đức và được phát triển trở thành một thành phố toàn cầu, một khu đô thị đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Giới thiệu về Masterise Homes

Masterise Homes là thành viên của tập đoàn Masterise Group, nhà phát triển ngành bất động sản quốc tế và tiên phong áp dụng các chuẩn mực toàn cầu vào dự án để vận hành, phát triển và quản lý các sản phẩm – dịch vụ bất động sản tại Việt Nam cũng như trên Thế Giới. Cùng sở hữu danh mục những bất động sản “hàng hiệu” lớn nhất Đông Nam, Á, Masterise cũng khẳng định năng lực của mình qua sự kết hợp cùng Marriott International một tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới và cùng nhiều thương hiệu khác. 

Công ty kiến trúc Foster and Partners hàng đầu thế giới

Công ty kiến trúc Foster and Partners được thành lập từ năm 1967 với tên gọi đầu tiên “Foster Associates” sau thời gian hoạt động đến năm 1992 được đổi thành “Sir Norman Foster and Partners Ltd”. Đến năm 1999, tên được rút gọn thành “Foster & Partners Ltd” đến nay. Cùng sự dẫn dắt bởi Norman Foster người sáng lập và chủ tịch công ty. 

Norman Foster là một kiến trúc sư có danh tiếng hàng đầu thế giới, ông từng giành giải thưởng danh giá trong ngành kiến trúc “Pritzker” (1999). Bên cạnh đó, những công trình biểu tượng như tháp Hearst Tower (New York), sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc), tòa nhà The Gherkin (London) hay thậm chí các là nơi ở trên mặt trăng dành cho các nhà nghiên cứu và phi hành gia cũng là tác phẩm của ông. 

Cuộc hợp tác giữa hai ông lớn 

Vào ngày 22/2, Masterise đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng đơn vị kiến trúc hàng đầu Foster + Partners thế giới. Công ty kiến trúc Foster + Partners cam kết sẽ đảm bảo nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho dự án The Global City, cùng đưa ra các giải pháp thiết kế vững bền, hiện đại, tiên tiến để nó đi theo đúng cái tên của dự án và sẽ tạo ra thành phố toàn cầu. 

Foster & Partners chính thức hợp tác Masterise Homes

Hoạt động với hơn 50 năm kinh nghiệm cùng các dự án thành công trở thành các biểu tượng tiêu biểu như: tòa tháp “The Gherkin” tại London, tòa tháp Hearst Tower tại New York hay sân bay quốc tế Hong Kong,…Foster and Partners được đặt sự kỳ vọng lớn, sẽ đưa dự án The Global City trở thành một biểu tượng của Đông Nam Á. Theo thông tin được biết dự án sẽ được phát triển với xu hướng “New Urbanism – Chủ Nghĩa Đại Đô Thị mới” và sẽ được quy hoạch trở thành khu đô thị phức hợp hiện đại cùng đầy đủ các tiện ích toàn diện. 

Trong buổi ký kết hợp tác phía Foster and Partners đã phát biểu rằng: “Foster and Partners rất vui mừng khi hợp tác với một trong các tên tuổi lớn nhất thế giới trong ngành kiến trúc và thiết kế nhằm hiện thực hóa tầm nhìn tại dự án khu đô thị The Global City. Với sự tương đồng về định hướng cũng như tầm nhìn giữa Foster + Partners – đơn vị thiết kế cam kết không ngừng hướng tới sự bền vững, cùng các dự án xanh và Masterise Homes – đơn vị phát triển bất động sản đã cam kết sẽ kiến tạo các dự án biểu tượng được công nhận trên toàn thế giới, bên cạnh đó xây dựng những cộng đồng cư dân hiện đại, văn minh và thúc đẩy sự bền vững trong thị trường bất động sản, đây là một mối quan hệ hợp tác được cộng hưởng tự nhiên. The Global City sẽ là dự án khẳng định tầm nhìn của nhà phát triển bất động sản quốc tế – Tập đoàn Masterise Homes trong việc tiên phong mang các chuẩn mực của bất động sản toàn cầu đến Việt Nam”, ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes chia sẻ.

Về phía công ty kiến trúc Foster and Partners cũng phát biểu: “Đây là một dự án khu đô thị đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam và Foster and Partners rất hào hứng khi có thể mở rộng danh mục dự án của chúng tôi tại nơi đây. Tầm nhìn và quy mô của dự án The Global City đã làm cho Foster and Partners vô cùng ấn tượng và chúng tôi rất vinh hạnh khi được hợp tác với Masterise Homes ở dự án khu đô thị vô cùng độc đáo này. Đây sẽ là tầm nhìn xa trông rộng của đơn vị phát triển dự án được hiện thực hóa với kinh nghiệm lượng dày dặn của chúng tôi trong các dự án quy mô lớn, đem đến một đô thị toàn cầu độc đáo”, ông Toby Blunt, Đối tác cấp cao của Foster + Partners, chia sẻ.

Qua lần hợp tác với Công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu nước Anh với quy mô toàn cầu và cũng từng giành được nhiều giải thưởng kiến trúc thuộc tầm Quốc tế, Foster and Partners và Masterise Homes sẽ cùng thể hiện tầm nhìn phát triển của dự án The Global City trở thành một “siêu đô thị” với hàng loạt tiêu chuẩn quốc tế. Sẽ trở thành trung tâm thứ hai tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Với sự kết hợp đến từ hai “ông lớn” thuộc lĩnh vực bất động sản và lĩnh vực thiết kế hứa hẹn sẽ tạo ra một dự án “bùng nổ” với những tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn đảm bảo được phong cách và nét đặc trưng của người Việt Nam.

Thông tin chi tiết tại: https://theglobalcitymasteri.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0937839448