Những điều cần biết về siêu đô thị Vinhomes Ocean Park

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về một đô thị có tên tuổi rất nối tiếng ở phía Đông Hà Nội trong vài năm trở lại đây. Đó là một siêu đô thị biển cực kỳ quy mô, rất hiện đại với cảnh đẹp nên thơ có tên là Vinhomes Ocean Park, hay còn được mệnh danh là thành phố phố biển hồ giữa lòng Hà Nội.

Vị trí Vinhomes Ocean Park ở đâu?

Trước tiên, về vị trí của dự án này, có thể nói rằng nó có vị trí vô cùng đắc địa. Tọa lạc ngay ở cửa ngõ phía Đông của thủ đô Hà Nội, ngay cạnh trung tâm hành chính của huyện Gia Lâm. Đây là một đỉnh trong tam giác phát triển kinh tế trong điểm phía Bắc, bao gồm: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Ngoài ra, đây còn là một vị trí có khả năng kết nối giao thông, đi lại vô cùng thuận tiện đi các vùng lân cận cũng như vào trung tâm Hà Nội. Bời vì kế cận Vinhomes Ocean Park là các đầu mối giao thông quan trọng hàng đầu, hệ thống đường vành đai, đường cao tốc trọng điểm của cả khu vực phía Bắc.

Tóm lại với một vị trí vô cùng đắc địa, Vinhomes Ocean Park sẽ có được tiềm năng phát triển vô cùng lớn trong tương lai để vươn mình trở thành một đô thị kiểu mẫu của nước ta.

Quy mô dự án như thế nào

Chủ đầu tư Vinhomes Ocean Park là tập đoàn Vingroup, một trong những tên tuổi lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản. Với tiềm lực cũng như tầm nhìn rộng lớn của mình, họ đã quy hoạch và xây dựng lên một siêu dự án có quy mô rất lớn, lên tới hơn 420 ha. Bên cạnh Vinhomes Ocean Park còn là một dự án khác có quy mô lên tới 200 ha, đó là công viên giải trí Vinwonder Safari Gia Lâm nữa.

Có thể thấy rằng, đây là một tổ hợp dự án bất động sản nhà ở và du lịch vô cùng đẳng cấp, hoàng tráng, có khả năng đáp ứng chỗ ở cho dân số lên đến 165.000 người (tương đương với quy mô dân số của quân Hoàn Kiếm), cùng khả năng đón tiếp hàng chục ngàn lượt khách du lịch mỗi năm.

Mật độ xây dựng

Một nét khác biệt của dự án Vinhomes Ocean Park so với các đô thị của các chủ đầu tư khác ở Việt Nam ta nói chung và Hà Nội nói riêng là cái tầm nhìn quy hoạch đi trước thời đại, được tham khảo từ các đô thị tiên tiến trên Thế giới.

Nếu như ở các dự án khác, chủ đầu tư chỉ chăm chăm tối ưu về lợi nhuận, họ đẩy diện tích xây dựng nhà cửa lên tối đa có thể, thì ở Vinhomes Ocean Park mật độ xây dựng chỉ chưa tới 19%.

Thế nên khi đến với Vinhomes Ocean Park, tất cả mọi người đều phải trầm trồ trước khung cảnh thoáng đãng, miền xanh – mặt nước rộng bao la, trải khắp khu đô thị.

Với hàng trăm công viên cây xanh, sông hồ xanh ngát đem lại một môi trường sống tuyệt vời cho mọi cư dân Vinhomes Ocean Park.

Các công trình tiện ích lớn

Bên cạnh mật độ xây dựng rất thấp, nhiều cây xanh, sông hồ… thì một yếu tố làm nên sự khác biệt và nổi tiếng của Vinhomes Ocean Park nữa là hệ sinh thái vô cùng đẳng cấp và đầy đủ của tập đoàn Vingroup đã dày công kiến tạo ở dự án này.

Tiêu biểu nhất trong hệ sinh thái tiện ích này phải kể đến các đại công trình nổi bật như:

  1. Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall
  2. Hệ thống trường học liên cấp Vinschools
  3. Đại học tinh hoa Vinuni duy nhất ở Việt Nam
  4. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec
  5. Biển hồ nhân tạo trải cát trắng lớn nhất Việt Nam

Tất cả đều nhằm mục tiêu đem đến một cuộc sống vẹn toàn cho người dân Vinhomes Ocean Park, giúp họ có thể thỏa mãn mọi nhu cầu cuộc sống hàng ngày ngay trong nội bộ khu đô thị.

Các phân khu và loại hình bất động sản

Ở Vinhomes Ocean Park được chủ đầu tư quy hoạch bài bản thành nhiều phân khu khác nhau, bao gồm các phân khu cao tầng và thấp tầng.

Các phân khu cao tầng như The Zenpark, The Ocean View, Masterise, Sapphire… được quy hoạch xây dựng 66 tòa chung cư, là nơi có dân số tập trung đông vui nhất ở Vinhomes Ocean Park.

Các phân khu thấp tầng ở Vinhomes Ocean Park gồm các loại hình bất động sản liền thổ như:

  • Biệt thự đơn lập
  • Biệt thự song lập
  • Liền kề nhà phố
  • Shop thương mại dịch vụ

Đây là những dòng sản phẩm bất động sản đắt giá ở Vinhomes Ocean Park, vô cùng thu hút giới đầu tư bởi những tiềm năng tăng giá của chúng.

Các biệt thự, liền kề, nhà phố ở Ocean Park được quy hoạch vào trong 4 phân khu, đó là: Ngọc Trai, San Hô, Hải Âu, Sao Biển. Mỗi phân khu biệt thự đều có những được điểm riêng, được thiết kế quy hoạch phù hợp với các đối tượng khác nhau. Họ có thể là người có nhu cầu mua để ở, mua để đầu tư – kinh doanh.

Một phân khu, một sản phẩm lại có một vẻ nên để có được những hiểu biết sâu sắc về biệt thự dự án Vinhomes Ocean Park bạn nên xem thêm ở đây.