Sự thông minh qua vị trí đặt hồ nước dự án An  Bình City

Sở hữu hồ điều hòa rộng 15ha, dự án An Binh City – khu đô thị thành phố giao lưu đã thể hiện một tầm nhìn chiến lược, quy hoạch thông minh của chủ đầu tư bởi chọn vị trí đặt nước trong dự án BĐS không phải dễ.

Đối với môi trường sống, hồ nước được coi là nơi điều hòa và tạo cảnh quan ấn tượng cho dự án. Thông thường, ai cũng mong muốn có được một không gian nhìn ra hồ, sông, biển và chúng ta cũng thường phải trả nhiều tiền hơn cho không gian nhìn ngắm đó. Tuy nhiên, đối với địa lý phong thủy, thì yếu tố Thủy rất quan trọng và theo lý thuyết Âm Dương Ngũ Hành, hành Thủy cần phải được sắp xếp cho phù hợp với các hành còn lại.

thanh-pho-giao-luu1

Tại các dự án bất động sản, chủ đầu tư vẫn bố trí hồ nước, sông đào hay các đài phun nước để làm đẹp cảnh quan và làm môi trường sống trong lành hơn. Tuy nhiên, đặt “Nước” ở đâu để có được sinh khí dồi dào cho cả khu vực dân cư không phải ai cũng biết. Trong mặt bằng chung cư An Bình City– thành phố giao lưu thì hồ điều hòa rộng 15ha được bố trí ở giữa khu đô thị.

Theo nguyên lý tương sinh, tương khắc của Ngũ hành, thì hành Thủy sẽ tương khắc với hành Thổ và hành Hỏa, nên tại vị trí, nơi thuộc về hành Thổ và Hỏa thì chúng ta không được đặt Thủy vào vị trí cung đó.

Tại các dự án bất động sản, nếu chúng ta đặt nước tại vị trí trung tâm, tức là nơi thuộc về hành Thổ, thì đó được coi là phạm phong thủy. Trung tâm hay tâm dự án thuộc về Trung cung, nơi được yêu cầu là phải tĩnh và khô ráo, nên trong yếu tố Bát trạch, thì việc Trung cung phạm là rất nghiêm trọng.

Cũng theo Địa lý phong thủy Lạc Việt, trong yếu tố Bát trạch, thì quái Khôn cũng thuộc hành Thổ (âm Hỏa đới Thổ), nên việc đặt hành Thủy vào cung Khôn cũng được coi là một sai phạm lớn. Quái Khôn là hình tượng của tiền tài, nên nếu tại cung này có nước thì sẽ là hình tượng của việc thất thoát tiền bạc.

ho-dieu-hoa-an-binh-city

Trong Địa lý phong thủy, thì Thủy được coi là tài lộc, là sinh khí, nên việc dùng nước thế nào để cho một dự án bất động sản có nhiều sinh khí là việc không đơn giản. Nếu chúng ta để nước chảy xung quanh dự án, thì cũng không khác gì việc biến dự án thành một hòn đảo nhỏ bị cô lập. Trong nguyên tắc Âm Dương, thì hai yếu tố này nhất định phải luôn cân bằng, nên việc bị cô lập giữa một cái hồ hoặc sông nhân tạo, sẽ khiến mất cân bằng Âm Dương cho chính dự án đó. Thiếu hoặc mất cân bằng hai yếu tố Âm Dương đều sinh ra những tương tác rất xấu tới sức khỏe và cuộc sống của con người.

Nếu không có nước, dự án bất động sản sẽ thiếu sinh khí và tất nhiên nếu dùng đúng thì sinh khí của một dự án bất động sản sẽ được kích hoạt lên tối đa. Điểm nhấn của hồ nước hay hồ phun nước trong một dự án bất động sản luôn thu hút, bởi nó làm cho con người cảm thấy thư giãn, thoải mái và tất nhiên, con người dù thuộc hành gì trong Ngũ hành, cũng đều cần tới nước và sống rất tốt trong một môi trường có nước. Nước đem lại một môi trường trong lành và cũng mang tài lộc tới cho con người, do đó, nếu biết cách dùng đúng chỗ, thì chắc chắn bạn sẽ được sống trong một khu dân cư thịnh vượng.