Sửa chữa nhà đừng quên tham khảo 4 gợi ý sau đây!

Theo thời gian thì những ngôi nhà sẽ bị xuống cấp và xấu xí, nhưng nếu đập đi xây mới e rằng sẽ tốn thời gian và kinh phí, do vậy dịch vụ sửa chữa nhà được các gia chủ quan tâm hơn cả. Đây là một giải pháp cực kỳ thích hợp giúp bạn có một tổ ấm đẹp nhất cũng như đáp ứng một cuộc sống tiện nghi. Nhưng khi sửa chữa nhà bạn đừng nên bỏ qua 4 gợi ý sau đây, tất cả đã được chúng tôi đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế. 

Một là, cần xác định chính xác mục đích bạn cần sửa chữa

Hiện tại dịch vụ sửa nhà sẽ phân làm 3 mục đích chính là sửa chữa và duy trì, tân trang và nâng cấp, xây dựng lại toàn bộ. Xây nhà mới đôi khi còn dễ hơn việc sửa chữa bởi sửa chữa bao gồm rất nhiều công việc nhỏ nhặt khác nhau, nhất là việc dọn dẹp, lắp ráp và lạm lại …. Thế nên trong khi bắt đầu có kế hoạch tân trang ngôi nhà bạn cần phải biết được rõ mục đích của mình là gì. Sửa chữa duy trì, tân trang hay xây lại …? Như vậy sẽ giúp bạn và công ty xây dựng có những phương án tốt nhất, tránh mất nhiều thời gian và chi phí. 

Hai là, hãy dự trù ngân sách bạn có cho việc cải tạo sửa chữa nhà

Chi phí rất quan trọng quyết định chất lượng ngôi nhà của bạn, vì vậy hãy lên kế hoạch chi tiết cho việc này và không nên để kinh phí bị ảnh hưởng quá lớn vì việc tính toán sai lầm. Bằng cách nào? Bạn hãy lên một bản kế hoạch kê khai từng khoản chi phí đồng thời hạn chế tối thiểu koarn tiền phải chi ra, khảo sát giá thị trường ra sao sau đso sẽ có 1 khoản nhất định dành cho việc sửa nhà. 

Thảo luận với kiến trúc sư về bản thiết kế đại tu lại ngôi nhà và bạn cần phải đảm bảo rằng bản thiết kế này thực sự phù hợp với ngôi nhà của bạn kể cả thẩm mỹ lẫn kinh phí. Bạn không nên đưa thêm bất kỳ ý tưởng nào vào bản thiết kế khi không phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

Ba là, các thủ tục xin phép nên được chuẩn bị đầy đủ

Để bạn không bị mất thời gian và dán đoạn tiến độ công trình thì cần phải xin giấy phép xây dựng. Nếu như không nâng chiều cao tầng, không thêm diện tích sử dụng, không thay đổi kết cấu, kiến trúc mặt ngoài công trình thì không cần phải xin phép. Còn trường hợp rơi vào những trường hợp trên thì bạn nên làm tủ tục xin phép sửa chữa nhà theo đúng quy định pháp luật. Thủ tục này nên khoán gọn cho người phòng thanh tra xây dựng sẽ nhanh nhất. 

Bốn là, hãy chọn 1 nhà thầu để hợp tác giúp bạn an tâm hơn

Việc sửa chữa nhà khá chi tiết và tỉ mỉ vì vậy để tránh sai sót và phát sinh thì bạn nên chọn những nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng công trình. Việc lựa chọn nhà thầu tốt và uy tín giúp bạn tiết kiệm cả công sức lẫn tiền bạc, giúp bạn cải tạo ngôi nhà đúng như ý muốn trong khi vẫn đảm bảo được kinh phí tiết kiệm.

Sửa chữa nhà vệ sinh bạn cần quan tâm tới những vấn đề nào?

Khi sở hữu càng nhiều gia đình chọn lựa gói dịch vụ sửa chữa nhà thì dịch vụ này được để ý hơn bao giờ hết. Ngoài khu vực phòng tiếp khách bếp, bedroom thì làm sạch cũng cần được cải hình thành lại. Vì đây chính là vị trí có kích thước khá không lớn và thiên về trang thiết bị nhiều hơn, nên việc cải gây ra cần phải giữ theo những quy cách ngay dưới đây.

1 – Chú ý độ cao nền nhà

Nền nhà vệ sinh là điều đầu tiên bạn cần lưu ý trường hợp cải làm nên. hạn chế khi nước từ WC bắn ra ngoài thì nhu cầu phải xây cốt nền thấp hơn 3 – 5cm so với nền bên ngoài. Không nên xây cao bởi vì hình thành bất thuận tiện nếu như bước vào toilet.

2 – Chú ý độ dốc nền

Cải tạo nhà vệ sinh đẹp cần phải đảm bảo sự thông rộng và chuỗi thoát nước tốt. bởi vậy, độ dốc nền nhà cần phải quan tâm hàng đầu. khi sở hữu độ dốc thấp thì nước dễ bị đọng, nền sẽ không khô thoáng, ẩm ướt hình thành nguy hiểm trượt ngã. Ngược lại nếu như độ dốc quá cao có thể gây bất thuận tiện nếu như sử dụng hay đứng bên trong. Độ dốc phù hợp của toilet tỉ lệ 1m tới dốc 1,5 – 2cm. phụ thuộc vào chiều rộng và chiều dài của nhà vệ sinh.

3 – Cải tạo WC không chống thấm

Chống thấm vô cùng quan trọng, thường bị thấm chính là bởi vì lỗ thoát sàn, các ống thoát nước ngầm ở dưới sàn, ống thoát bồn cầu … Bởi vì vậy, trong quá trình sửa chữa cải gây cần để ý phòng này nhằm giữ nhà vệ sinh bền và xinh, không bị thấm ướt.

4 – Lựa chọn màu sơn và gạch ốp

Màu sắc của gạch và sơn trường hợp cải làm nên sửa chữa WC cần phải tính toán theo phong cách hoặc độ lớn hay sự thích thú. Thường những Phòng WC không lớn hẹp nên lấy gạch sơn màu sáng nhằm giúp đỡ không gian thêm phần thoáng, thoáng mát. Còn việc phối màu sắc cũng quan trọng, tác động tới thẩm mỹ. Cần phải cải gây thích hợp và hài hòa không gian chung.

5 – Sửa chữa nhà vệ sinh phần cửa

Hãy thay mới phần cửa Phòng WC trường hợp hư hỏng hay xuống cấp. diện tích bé hẹp nên lấy loại cửa lùa hoặc cửa sếp, còn không gian rộng rãi có thể lắp đặt cửa mở. Vật liệu thông dụng cho cửa WC là cửa nhôm, kính hay nhựa lõi thép. Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa chính và cửa phòng để ngủ làm cho chủ căn nhà thất thoát tiền bạc và tài lộc.

6 – Lắp đặt vật dụng trong toilet

Bạn cần phải thiết lập đồ đạc nhà vệ sinh phù hợp nếu như tu sửa, cải hình thành lại theo chi phí góp vốn và định hướng xu hướng. Không nên bố trí bồn cầu quay mặt ra cửa sẽ gây nên cảm giác không tự nhiên để cho khách hàng. Vòi nước ở độ cao dễ ứng dụng không gây nên bất tiện đó, vướng víu khi đi lại.

Một công ty sửa chữa nhà uy tín sẽ biết cách giúp bạn tư vấn, định hướng và có những giải pháp phù hợp nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sửa chữa nhà hợp lý nhất tại Hồ Chí Minh. 

Công ty TNHH Xây Nhà Nga Việt

Văn phòng: 666 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Hotline: 0978.466.859

Email: xaydungngaviet@gmail.com

Website: www.xaynhangaviet.com