Tìm hiểu về đá xây dựng trong các công trình dân dụng

Bên cạnh những vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng hay cát sỏi thì đá xây dựng là vật liệu không thể không có mặt trong các công trình xây dựng thông dụng. Vậy có những loại đá nào trong các công trình xây dựng? Giá của những loại đá này là bao nhiêu? Nên mua đá xây dựng ở đâu để có giá thành rẻ và chất lượng nhất? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết bên dưới đây!

Những loại đá xây dựng thường dùng trong các công trình dân dụng 

Các loại đá trong xây dựng

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà ở, khu đô thị, những công trình hạ tầng, đầu tư công ngày càng nhiều. Ngành công nghiệp xây dựng cũng được hưởng lợi rất nhiều nhờ sự phát triển của bất động sản nên nhu cầu về vật liệu như sắt thép, xi măng, cát đá là rất lớn. 

Trong đó, đá xây dựng chính là một trong những loại vật liệu không thể thiếu trong việc xây dựng công trình. 

Trên thị trường hiện có nhiều loại đá được sử dụng trong xây dựng như đá 0x4, đá 1×2, đá 3×4, đá 4×6, đá 5×7. Ngoài ra, có nhiều loại đá khác như đá mi bụi, đá mi sàng. Mỗi loại đá sẽ có đặc điểm và chức năng riêng phù hợp với từng công trình. 

Đá 0x4 

Đây còn được gọi là đá dăm, là một loại đá xây dựng được sản xuất từ thiên nhiên, gồm hỗn hợp những loại đá mi bụi đến đá có kích thước lớn 40mm. 

Loại đá này có độ nhám bề mặt cao nên khi gặp nước, chúng có độ bám dính với vữa cao hơn, nhạy hơn sỏi. 

Đá 1×2 

Đá xây dựng 1×2 được sử dụng dụng trong các công trình dân dụng hiện nay. Loại đá này được tách ra từ những sản phẩm khác như đá đen, đá xanh. Đá 1×2 có hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt. Hiện nay, kích cỡ phổ biến của đá 1×2 là 10x16mm, 10x22mm, 10x28mm. 

Đá 3×4

Đá 3×4 có kích thước từ 30 tới 40mm, được sử dụng ở những công trình khác nhau như xây dựng công trình mặt đường, công trình nhà ở. 

Đá 4×6

Đá 4×6 hay còn là đá dăm tiêu chuẩn là loại đá xây dựng được sàng tách từ những sản phẩm đá khác, có kích thước từ 40-60mm. Đá xây dựng 4×6 có kích thước đồng đều, có khả năng chịu nén tốt, thích hợp để làm lớp bê tông lót móng giúp gia tăng tuổi thọ cho các công trình. 

Đá 5×7 

Đá 5×7 có kích thước 50-70mm, được làm từ những sản phẩm đá khác. 

Loại đá này có khả năng chịu lực cao nên được sử dụng trong việc đúc bê tông, công trình giao thông, cầu cống, những công trình có độ chắc chắn cao. 

Báo giá của các loại đá xây dựng hiện nay 

Hiện nay, đơn giá đá xây dựng trên thị trường đang dao động ở trong khoảng từ 240-420/m3 tùy loại đá và tùy vào số lượng mua, đơn vị cung cấp. Theo ghi nhận, giá của các loại đá xây dựng ở khu vực Hồ Chí Minh hiện nay như sau: 

Hiện nay, đá 0x4 được sử dụng trong 99% các công trình dân dụng, do đó nhà thầu và chủ đầu tư có thể tham khảo báo giá đá 0x4 tại công ty VLXD Hiệp Hà. Công ty cam kết cung cấp đúng khối lượng, đúng chất lượng và đúng thời gian đã cam kết trong hợp đồng. 

Mua đá xây dựng ở đâu có giá thành rẻ và chất lượng tốt? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại đá xây dựng dân dụng tại khu vực TP. HCM. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào trên thị trường cũng đảm bảo uy tín, cung cấp đá chất lượng và giá thành phải chăng như công ty VLXD Hiệp Hà. 

VLXD Hiệp Hà là công ty chuyên phân phối VLXD trên toàn thành phố HCM và những tỉnh lân cận khác. Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng. Bên cạnh đó, công ty có cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và phương tiện hiện đại. Cam kết chuyển hàng khép kín, hạn chế sự rơi vãi vật liệu ra bên ngoài nhất có thể. Thêm đó, quá trình vận chuyển được diễn ra linh hoạt, nhanh chóng giúp tiết kiệm tối đa công sức và thời gian. 

Công ty cam kết sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao vượt ngoài sự mong đợi. 

Hơn thế nữa, giá đá tại công ty rẻ hơn so với những địa điểm cung cấp khác bởi VLXD của công ty được nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất thay vì qua những đơn vị trung gian khác. Ngoài ra, công ty còn áp dụng những chương trình ưu đãi khi khách hàng giao dịch vào những lần tiếp theo. 

Trên đây là những loại đá xây dựng trong các công trình dân dụng và giá thành của nó hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các loại đá này với chất lượng tốt, giá thành hợp lý thì hãy liên hệ ngay với VLXD Hiệp Hà nhé!