Bất động sản 2017 nhiều thay đổi

Ngoài các dự án trên, hàng loạt dự án nhà phố cũng được triển khai và mở bán trong năm 2016, nhưng có quy mô không lớn, chỉ vài chục đơn vị sản phẩm có thể kể đến, như: Dự án La Casa Villa ở quận Đống Đa; Dự án Five Star Mỹ Đình quận Nam Từ Liêm…

Thị trường bất động sản Hà Nội chứng kiến hoạt động rầm rộ khởi công và khởi động lại dự án nhà liền kề, biệt thự.
Tại quận Hà Đông, hàng loạt dự án nhà thấp tầng khác cũng đã được doanh nghiệp triển khai như: Tập đoàn Daewwo E&C với dự án nhà liền kề Hibrand Văn Phú, Tập đoàn Nam Cường khởi động lại dự án khu đô thị Dương Nội bằng việc triển khai khu nhà phố An Phú Shophouse Villa; VIDC tiếp tục triển khai giai đoạn 2 dự án Park City Hà Nội.

Báo cáo về thị trướng đất nền Hà Nội tháng 1/2017 vừa được Hiệp Hội bất động sản Việt Nam (VNREA) công bố cho biết: Trong khi thị trường căn hộ, khách hàng chủ yếu mua để ở và các chủ đầu tư đang hướng đến phục vụ đối thượng này, thì ở phân khúc đất nền biệt thự, nhà phố, đối tượng chính là những người có tiền và khách hàng mua bán sản phẩm này, rất nhiều người mua với mục đích mua đầu tư.

Riêng Tập đoàn Vingroup đã khởi công 3 dự án lớn, như: Gardenia Mỹ Đình, Vinhomes Mễ Trì và giai đoạn 2 của dự án Vinhomes Riverside Long Biên. Hải Phát Invest cũng cùng lúc triển khai 2 dự án nhà thấp tầng là dự án khu nhà phố thương mại 24h Vạn Phúc và dự án khu đô thị Phú Lương (quận Hà Đông).

Tại quận Hoàng Mai, Gamuda Land tiếp tục triển khai tiểu khu Camelia, thuộc dự án Gamuda Gardens. Trong khi Công ty HTL, một đơn vị thành viên của Geleximco cũng khởi động dự án hỗn hợp Gelexia Riverside.
Trong khi đó, Tập đoàn Mường Thanh rầm rộ triển khai và bán ra thị trường hàng trăm sản phẩm nhà liền kề, biệt thự tại dự án Thanh Hà, sau khi đã thâu tóm cổ phần tại Công ty Cienco 5 Land, đơn vị chủ đầu tư dự án.

[IMG]

Trong tương lai, nguồn cung đất nền biệt thự, liền kề tiếp tục được bổ sung số lượng không nhỏ. Bởi hàng loạt dự án lớn, như: Ecopark, Splendora, dự án Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh… doanh nghiệp cũng đã có những nghiên cứu và đánh tiếng sẽ tiếp tục triển khai dự án và chào bán ra ngoài thị trường.

Đặc biệt, theo VNREA, thị trường đất nền nhà liền kề, biệt thự sẽ tiếp tục có những chuyển biến tích cực trong thời gian tới.
Trong khi thị trường căn hộ đang có những bước điều chỉnh, thì thị trường nhà liền kề, biệt thự đang có những chuyển động cả về nguồn cung lẫn thanh khoản và đang lặng lẽ hút tiền của người giàu tại Hà Nội. Thậm chí, đã bắt đầu xuất hiện các dự án liền kề biệt thự “cháy hàng”, tăng giá bán.

Xem thêm: Hibrand Văn Phú ngôi nhà mơ ước của bạn