Thủ tục cho người nước ngoài mua chung cư An Bình City

Với vị trí đắc địa phía Tây Hà Nội, chủ đầu tư uy tín Geleximco, sở hữu hồ điều hòa rộng 15 ha và hệ thống tiện ích hoàn hảo, chung cư An Bình Phạm Văn Đồng là thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư, không những cư dân trong nước mà cả những người nước ngoài mong muốn sở hữu một căn hộ đem lại giá trị cao về vật chất lẫn tinh thần tốt nhất.

Điều kiện được mua căn hộ An Binh City cho khách nước ngoài

Từ ngày 1-7, Luật Nhà ở 2014 chính thức có hiệu lực, trong đó có quy định cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam

Khách hàng là người nước ngoài muốn sở hữu căn hộ chung cư An Bình City phải thuộc đối tượng được mua, được tặng cho, được thừa kế và sở hữu nhà tại Việt Nam theo luật sở hữu và kinh doanh bất động sản ban hành mới nhất.

nguoi-mua-nha-tai-an-binh-city

Điều kiện bao gồm: Khách hàng người nước ngoài phải có hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp kèm theo một trong các giấy tờ sau:

1. Nếu khách hàng là người vào đầu tư trực tiếp tại Việt Nam thì phải có tên trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ tương đương thời hạn trên 12 tháng hoặc có giấy chứng minh là thành viên HĐQT, hội đồng quản trị của doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.

2. Trường hợp là người được các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam thuê giữ các chức danh quản lý thì phải có hợp đồng thuê giữ chức danh quản lý hoặc có quyết định được bổ nhiệm được lập bằng tiếng Việt. Đối với những người có công với đất nước thì phải có huân chương hoặc huy chương của Chủ tịch nước CHXHCN VN trao tặng; người có đóng góp đặc biệt cho đất nước thì phải có giấy xác nhận của cơ quan cấp bộ phụ trách lĩnh vực có đóng góp, và gửi tới các bộ có liên quan xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ có văn bản cho phép.

3. Người vào Việt Nam làm việc trong lĩnh vực kinh tế, khoa học, công nghệ, môi trường, giáo dục-đào tạo… thì phải có văn bằng chứng minh có trình độ kỹ sư, cử nhân trở lên do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp, kèm theo giấy phép lao động hoặc giấy phép hành nghề chuyên môn tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

4. Đối với người nước ngoài có kỹ năng đặc biệt thì phải có giấy tờ xác nhận về chuyên môn, kỹ năng của hiệp hội, hội nghề nghiệp Việt Nam…kèm theo giấy phép hành nghề chuyên môn tại Việt Nam hoặc giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

5. Người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam phải có giấy tờ chứng nhận kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp, kèm theo hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ khẩu thường trú và chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam. Các đối tượng trên phải có thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy tờ chứng nhận được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên, do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an cấp và không thuộc đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự.

Thủ tục mua căn hộ An Bình City cho người nước ngoài

tong-quan-anbinhcity

Đối với người nước ngoài, nếu thuộc một trong những đối tượng và đủ điều kiện sở hữu nhà ở tại Việt Nam như trên thì thủ tục mua căn hộ chung cư An Bình City cực kỳ đơn giản bao gồm các bước:

– Bước 1: Đặt cọc ( 100 triệu).

– Bước 2: Ký HĐ mua căn hộ

Giấy tờ chuẩn bị: Tùy theo khách hàng thuộc đối tượng nào trong các đối tượng nêu trên, quý khách chuẩn bị cho mình bộ giấy tờ đầy đủ, photo công chứng mỗi loại 2 bản để ký HĐMB.

XEM THÊM: Căn hộ tòa A2 – An Bình City giá chỉ từ 2 tỷ đồng